Công thức pha chế Trà Thanh Trà tươi mát, giải khát đơn giản
10/04/2024 |MỤC LỤC
Khi thời tiết bắt đầu những ngày oi bức thì trà Thanh Trà ướp lạnh bỗng dưng trở thành món giải khát cực đã. Trà Thanh Trà thì có nhiều loại, chỉ cần một chút sáng tạo bạn có thể thưởng thức vô số phiên bản hấp dẫn từ món thức uống này. Hôm nay Phacheviet.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn món thức uống vừa giải khát mà vừa thanh lọc cơ thể đó là Trà Thanh Trà , mời các bạn cùng tham khảo nhé.
1. Giới thiệu về Trà Thanh Trà
1.1. Thanh trà là quả gì?
Cây thanh trà được trồng nhiều ở miền Tây bởi vì thanh trà sống ở khí hậu nắng nóng.
Đây là loại quả mọc dại và ưa nắng, được người dân trồng đầu tiên ở vùng Bảy Núi. Sau này, người dân Cần Thơ mới bắt đầu mang thanh trà về trồng rộng rãi cho đến ngày nay. Chúng còn được trồng nhiều ở Vĩnh Long, An Giang.
Nếu nhìn thoáng qua sẽ dễ nhầm thanh trà với dâu da hay chanh dây, nhưng nếu để ý kỹ thì sẽ thấy thanh trà mọc thành chùm chụm lại với nhau, không tách rời. Chúng có màu cam vàng đẹp mắt nhìn vào là thấy thích.
Có 2 loại thanh trà: loại chua và loại ngọt rõ ràng. Chúng ta có thể phân biệt bằng cách nhìn hình dáng của quả:
- Thanh trà ngọt: sẽ có hình dáng dài, trái thon, có lớp phấn trắng mỏng phủ xung quanh vỏ.
- Thanh trà chua: sẽ có hình dáng tròn, lớp vỏ mỏng hơn và màu vỏ cũng vàng hơn loại ngọt.
Trái thanh trà, còn được gọi là trái cây thanh trà, là một loại trái cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới. Trái thanh trà có vị ngọt, hơi chua và thường được sử dụng để làm nước ép hoặc làm nguyên liệu cho các loại đồ uống, kem và mứt. Ngoài ra, trái thanh trà cũng được biết đến với giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa. Trái thanh trà cũng được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch và giúp cải thiện tiêu hóa.
Ngoài ra, trái thanh trà cũng có thể được sử dụng làm nguyên liệu trong các món salad hoặc chế biến thành mứt để thưởng thức. Trái thanh trà thường có màu vàng cam khi chín và có vị ngọt, hơi chua, tạo nên hương vị đặc trưng khá thú vị. Đặc biệt, trái thanh trà cũng được ưa chuộng trong việc làm nước ép tự nhiên để thưởng thức trong những ngày nắng nóng. Nếu bạn chưa từng thử, hãy tìm cách thưởng thức trái thanh trà để trải nghiệm hương vị độc đáo của loại trái cây này.
Công dụng của Thanh Trà
- Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng: Thanh trà chứa rất ít calo và có nhiều vitamin cùng các chất như chất xơ, protein, vitamin A, vitamin B6… tốt cho cơ thể.
- Hỗ trợ sức khỏe tim mạch: Trái thanh trà có chứa chất chống oxy hóa và khoáng chất giúp cho tim mạch được điều tiết tốt. Ngoài ra, nó còn có chứa magie và kali có tác dụng điều hoà huyết áp, tránh huyết áp cao hoặc huyết áp thấp.
- Trị táo bón : Quả thanh trà chứa rất nhiều chất xơ, có tác dụng chữa táo bón rất tốt, đặc biệt là đối với trẻ em thường nóng trong người và dễ bị táo bón.
- Hỗ trợ cải thiện thị lực: Ở trái thanh trà có chứa vitamin A có tác dụng giúp mắt sáng, khỏe và tránh bị tăng độ đối với những ai cận thị.
- Hỗ trợ cho hệ tiêu hoá: Thanh trà có chứa vitamin B, C và chất chống oxy hóa giúp cải thiện các bệnh về hệ tiêu hoá và đường ruột.
2. Công thức làmTrà Thanh Trà ngon chuẩn vị.
- 120ml Lục Trà Lài Hoàng Gia
- 50gr Thanh Trà bỏ vỏ
- 35ml Đường nước
- 15ml Mật Ong
- 0.2gr Muối
- 200gr Đá viên
Địa chỉ : 1013 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
Hotline: 0815.39.49.59
Email: phacheviet@gmail.com
Hiện nay trên thị trường rất nhiều nơi cung cấp nguyên liệu pha chế trà sữa thái một vài nơi không sản xuất mà lấy hàng giá rẽ từ trung quốc về bán làm sản phẩm gây hại cho người dùng.
Shopee (Freeship Extra): https://shopee.vn/phacheviet
Tiktok Shop:https://www.tiktok.com/@phacheviet?lang=vi-VN/
Lazada: https://s.lazada.vn/s.WcHZi